Iran thêm hai người chết vì Covid-19

Trong ngày 21/2, Iran có hai ca chết vì Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong lên bốn và số người nhiễm lên 18.

Một người đàn ông rao bán khẩu trang ở đường phố Tehran, Iran. Ảnh: AFP.

Một người đàn ông rao bán khẩu trang ở đường phố Tehran, Iran. Ảnh: AFP.

Hôm 21/2, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết: "Có 13 trường hợp mới nhiễm nCoV được xác nhận. Thật không may, hai trong số họ đã qua đời". Những người nhiễm bệnh gồm "7 người ở Qom, bốn người Tehran và hai người Gilan".

"Hầu hết ca nhiễm vẫn là cư dân Qom hoặc những người từ Qom đến các tỉnh khách trong vài ngày hoặc vài tuần trở lại đây", ông Jahanpour nói thêm. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Y tế không bình luận nghi ngờ về nguồn gốc tại sao loại virus có thể gây chết người lại bùng phát ở quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, Iran có hai trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên hôm 19/2. Cả hai là những bệnh nhân cao tuổi ở Qom và đều đã tử vong. Một quan chức chính phủ cho biết hai người này đều chưa từng rời khỏi Iran. Trong khi đó, Qom là một thành phố đạo hồi, hút khách du lịch và các học giả. 

Hiện tại, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 13 người bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm bốn người ở Iran, hai người ở Hàn Quốc, hai người ở Hong Kong, ba người ở Nhật Bản, một người ở Pháp và một người ở Phillippines.

Tùng Anh (Theo Channel Asia)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1437 *