Nâng mũi: Những gì mong đợi trước và sau khi sửa mũi

Nâng mũi bằng sụn tự thân, thường được gọi là một công việc mũi,, là một lựa chọn phổ biến cho những bệnh nhân không hài lòng với kích thước hoặc hình dạng của mũi. Tuy nhiên, ngoài các thủ tục, lợi ích thẩm mỹ nổi tiếng, nâng mũi đã phát triển để có nhiều ứng dụng linh hoạt hơn, chẳng hạn như cải thiện chức năng mũi sau chấn thương hoặc bệnh tật hoặc giúp đỡ các vấn đề về hô hấp ảnh hưởng đến giấc ngủ và khả năng tập thể dục.

Mục tiêu của phẫu thuật nâng mũi là chỉnh sửa mũi cho bệnh nhân, ngoại hình và chức năng mong muốn, lưu ý đến loại da và toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của chúng tôi kết hợp khoa học và nghệ thuật nâng mũi để mang lại cho bệnh nhân kết quả lâu dài, hiệu quả.

Thông tin nhanh về nâng mũi theo Thẩm mỹ GSE

Nói chung, các ứng cử viên cho phẫu thuật nâng mũi nên được thực hiện ngày càng tăng. Sự phát triển khuôn mặt ở thanh thiếu niên và thanh niên, ví dụ, có thể ảnh hưởng đến diện mạo và chức năng của mũi theo thời gian. Ngoại lệ sẽ là bệnh nhân nhi bị khuyết tật bẩm sinh, chẳng hạn như hở hàm ếch. Ngoài ra, bệnh nhân nên có sức khỏe tổng thể tốt và không nên hút thuốc vì hút thuốc có thể dẫn đến lưu lượng thổi kém và làm tăng nguy cơ tổn thương mô. Nâng mũi có thể cho thanh thiếu niên hiểu thủ tục và có sự đồng ý của cha mẹ. Tốt nhất, các bé gái nên ít nhất 15 hoặc 16 tuổi trước khi làm thủ tục; con trai nên có ít nhất 17 hoặc 18. Nếu kết hợp với phẫu thuật cắt bỏ vách ngăn (làm thẳng vách ngăn), quy trình này có thể cải thiện không chỉ bệnh nhân tự tin mà còn thở.

Trước khi nâng mũi, bác sĩ phẫu thuật cần đảm bảo bệnh nhân hiểu đầy đủ về quy trình cũng như các rủi ro và lợi ích của nó. Mặc dù nâng mũi là một thủ tục an toàn, nhưng điều quan trọng là phẫu thuật được thực hiện bởi một chuyên gia. Tại UT Southwestern, chúng tôi sử dụng hình ảnh 3D trước khi phẫu thuật để cho bệnh nhân thấy mũi của họ có thể trông như thế nào sau phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể in các mô hình của mũi như nó trông trước khi phẫu thuật bên cạnh sự xuất hiện dự kiến ​​sau phẫu thuật. Đây là một công cụ giáo dục và không đảm bảo kết quả. Tuy nhiên, nó có thể giúp bệnh nhân và nhóm phẫu thuật thẩm mỹ truyền đạt tốt hơn các mục tiêu của phẫu thuật. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng khả năng hình dung các kết quả dự đoán cũng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn khi đi phẫu thuật. Chúng tôi cũng có tùy chọn để cung cấp các mô hình in 3D có thể hiển thị trước và sau kết quả.

Nếu các mục tiêu của phẫu thuật nâng mũi liên quan đến việc tạo điều kiện cho hơi thở tốt hơn cũng như cải thiện ngoại hình, thì quy trình này có thể bao gồm loại bỏ bướu mũi, định hình lại đầu mũi, định hình lại hoặc thay đổi kích thước lỗ mũi, hoặc tăng hoặc giảm kích thước mũi.

Nâng mũi thường mất 1,5 đến 3 giờ và thường là một thủ tục ngoại trú. Trong phẫu thuật nâng mũi kín, các vết rạch được thực hiện trong lỗ mũi - một kỹ thuật có khả năng hạn chế để thực hiện thay đổi. Trong phẫu thuật nâng mũi mở rộng, một vết rạch được thực hiện trên mô giữa lỗ mũi cũng như bên trong lỗ mũi. Những vết mổ này lành rất tốt và hầu như không nhìn thấy.

Nếu cần thêm sụn để nâng mũi, nó thường được lấy từ vách ngăn mũi bệnh nhân. Trong phẫu thuật nâng mũi thứ phát hoặc chỉnh sửa - được thực hiện để điều chỉnh các biến dạng gây ra bởi một quy trình trước đó - sụn này có thể được lấy từ tai hoặc xương sườn, mặc dù đôi khi sụn đã được phê duyệt cũng có thể được sử dụng. Do nhu cầu sụn và khả năng để lại sẹo, chỉnh sửa mũi là một thủ thuật khó thực hiện hơn, do đó, điều quan trọng là nó được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao.

Nâng mũi dạng lỏng, hay phẫu thuật nâng mũi không phẫu thuật, là một loạt các thủ tục dựa trên văn phòng được thực hiện trong khi bệnh nhân tỉnh táo. Thuốc tiêm axit hyaluronic được sử dụng để thay đổi hình dạng và kích thước của mũi mà không cần phẫu thuật xâm lấn.

Phục hồi sau nâng mũi

Sau phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy khó chịu nhẹ đến trung bình có thể được kiểm soát bằng thuốc. Tuy nhiên, phần đầu tiên của giai đoạn phục hồi có thể hơi khó xử trong công việc và trong môi trường xã hội do có thể bị bầm tím dưới mắt và sử dụng nẹp. Bệnh nhân nên đeo nẹp ở bên trong và bên ngoài mũi trong khoảng một tuần sau khi nâng mũi để bảo vệ xương mũi và sụn. Ngoài ra, bệnh nhân nên tránh các hoạt động gắng sức như chạy bộ hoặc bơi lội trong hai đến ba tuần và tránh đeo kính trong bốn đến năm tuần.

Mũi là một cấu trúc phức tạp được làm từ sụn và xương mỏng manh. Một thay đổi nhỏ đối với một phần của cấu trúc ảnh hưởng đến phần còn lại của mũi, vì vậy nâng mũi đòi hỏi phải có chuyên môn để đạt được kết quả tự nhiên, chức năng.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4483 *