Nhà Harry dừng sử dụng thương hiệu Sussex Royal

AnhVợ chồng Hoàng tử Harry tuyên bố không sử dụng chữ 'Royal' trong bất cứ kế hoạch nào từ mùa xuân này sau khi Nữ hoàng cấm họ sử dụng biểu tượng hoàng gia cho mục đích thương mại cũng như lập tổ chức từ thiện mới.

Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ chính thức kết thúc nhiệm vụ hoàng gia vào ngày 31/3 tới. Ảnh: Backgrid. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ chính thức kết thúc nhiệm vụ hoàng gia vào ngày 31/3. Ảnh: Backgrid

Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đã dành một khoản tiền lớn để lập thương hiệu Sussex Royal sau khi tuyên bố rút khỏi vai trò các thành viên hoàng gia cấp cao hồi tháng trước. Cặp vợ chồng đã hy vọng sẽ được tiếp tục sử dụng thương hiệu này cho tổ chức từ thiện mà họ lập ra, đồng thời đăng ký nhãn hiệu cho hàng chục sản phẩm từ các tác phẩm văn học cho tới những chiếc áo phông. 

Tuy nhiên, nhà Sussex hiện phải chấp nhận bỏ chữ "Royal" sau khi Nữ hoàng Anh thảo luận với các luật sư hàng đầu, ra lệnh cấm vợ chồng cháu trai sử dụng thương hiệu Sussex Royal. 

Lệnh cấm của Nữ hoàng đươc cho là khiến nhà Harry rất thất vọng. Ảnh: AFP. 

Lệnh cấm của Nữ hoàng được cho là khiến nhà Harry thất vọng. Ảnh: AFP

"Mặc dù Văn phòng của Nữ hoàng hay nội các không có bất kỳ quyền tài phán nào đối với việc sử dụng chữ 'Royal' ở nước ngoài, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không có ý định sử dụng thương hiệu 'Sussex Royal' hoặc chữ 'Royal' ở bất cứ lãnh thổ nào (kể cả Anh hay nơi nào khác)", trang web sussexroyal.com của Harry - Meghan ghi rõ. 

Cặp vợ chồng trước đó cho hay sẽ chính thức chấm dứt nhiệm vụ hoàng gia vào 31/3 tới. Sau ngày này, Harry - Meghan sẽ không đại diện cho Nữ hoàng ở sự kiện nào và sẽ độc lập về tài chính. Cả hai sẽ bước sang chương mới của cuộc đời ở khu vực Bắc Mỹ, tuy nhiên các nguồn tin nhấn mạnh cả hai sẽ "ở Anh thường xuyên". 

"Tuy Công tước và nữ Công tước xứ Sussex vẫn đang tập trung vào các kế hoạch thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mới, với những quy định cụ thể từ Nữ hoàng xoay quanh việc sử dụng chữ Royal, họ đồng ý rằng tổ chức từ thiện của mình sẽ không mang tên là Sussex Royal Foundation. Công tước và nữ Công tước không có ý định sử dụng 'Sussex Royal' ở bất cứ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào sau mùa xuân 2020", phát ngôn viên của cặp vợ chồng cho biết.

Vợ chồng Harry đã dành hàng nghìn bảng Anh để thành lập trạng web sussexroyal.com. 

Vợ chồng Harry đã dành hàng nghìn bảng Anh để thành lập trang web sussexroyal.com. 

Một người bạn khẳng định nhà Harry quyết định sử dụng thương hiệu Sussex Royal để "bảo vệ tên hoàng gia, không phải để kiếm lợi nhuận từ nó". 

Các bạn bè của cựu diễn viên Mỹ cũng tiết lộ Meghan đã nói rằng "sự thành công của họ là tất yếu" dù có sử dụng Sussex Royal hay không. 

Hoàng gia Anh xác nhận văn phòng của Harry - Meghan tại Điện Buckingham sẽ đóng cửa từ 1/4, đồng nghĩa với việc 15 nhân viên của họ ở văn phòng này sẽ bị thôi việc. 

Dickie Arbite, chuyên gia nghiên cứu hoàng gia, nhận định vợ chồng Harry vô cùng thất vọng với lệnh cấm mới của Nữ hoàng, đồng thời cho rằng cả hai "sẽ khó tìm đường quay lại hoàng gia được nữa". 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4974 *