Trung Nguyên tuyên bố bà Diệp Thảo không còn là cổ đông

Tập đoàn này thông tin, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ – nhà sáng lập Trung Nguyên, đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo 1.190 tỷ đồng và sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong tập đoàn Trung Nguyên. Đồng thời, ông Vũ đã giành toàn bộ quyền kiểm soát Trung Nguyên còn bà Thảo không còn là cổ đông của các công ty thuộc tập đoàn này.  

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa hồi tháng 3/2019. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa hồi tháng 3/2019. Ảnh: Thành Nguyễn.

Tuy nhiên, chiều ngày 18/2, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn cho rằng, Trung Nguyên tự quyền quyết định bỏ bà khỏi danh sách cổ đông là không tuân thủ pháp luật. "Tôi vẫn đang được duy trì tất cả quyền hợp pháp tại Trung Nguyên và chưa có bất kỳ thay đổi nào", bà Thảo khẳng định.

Bà còn lập luận, ngày 10/1 - trước khi ông Vũ nộp 1.190 tỷ đồng (ngày 13/1), Viện Kiểm sát nhân dân tối Cao đã yêu cầu "Hoãn thi hành án dân sự" với Bản án phúc thẩm ly hôn.

Ngày 13/1, Cục Thi hành án dân sự TP HCM xác nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp đủ số tiền. Ngày 16/1, họ cũng hồi âm cho Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về yêu cầu hoãn thi hành án. Nhưng cơ quan này cho biết, vì ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản nên Cục thi hành án dân sự TP HCM không ra quyết định hoãn thi hành án. 

Theo bà Thảo, Tổng cục Thi hành án dân sự nhân dân đã yêu cầu Cục trưởng cục thi hành án dân sự TP HCM báo cáo các nội dụng cụ thể trước ngày 20/2. Do đó, phía bà Thảo vẫn chờ kết luận cuối cùng và chỉ căn cứ theo văn bản có quyết định cao nhất.

Cuộc ly hôn suốt 5 năm của cặp đôi này được toà tuyên án kết thúc ngày 5/12/2019. Ông Vũ phải thanh toán tiền chênh lệch tài sản cho bà Thảo. Sau đó, ông được quyền liên hệ với Sở Kế hoạch & Đầu tư các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, TP HCM để làm thủ tục thay đổi Giấy phép kinh doanh cho các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn.

Bà Thảo đơn phương xin ly hôn năm 2015, sau hơn 20 năm chung sống với ông Vũ và có 4 con. Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên họ ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm. Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", bà Thảo kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận theo tỷ lệ ông Vũ 70%, bà Thảo 30%. VKS kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm, đề nghị hủy toàn bộ bản án.

Thi Hà

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7788 *